Trường THPT Hòa Bình thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

             Trường THPT Hòa Bình xây dựng Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19".

              Thực hiện Kế hoạch số 191/KH-UBND ngày 24/9/2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lạng Sơn về việc thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021; Công văn số 2857/SGDĐT-GDTXCN, ngày 28/9/2021của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn các đơn vị tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Trường THPT Hòa Bình xây dựng Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề "Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19".

Trong tuần lễ phát động hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 01 - 07/10/2021, Nhà trường đã thực hiện được các hoạt động cụ thể:

Tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 vào giờ giao ban đầu tuần kết hợp với đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong buổi Lễ khai mạc Tuần lễ, thầy và trò nhà trường đã tổ chức số hoạt động như: Hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn; thông qua buổi tuyên truyền, Đoàn thanh niên tổ chức hướng dẫn học sinh trực tiếp thi một cuộc thi trực tuyến; kết hợp tổ chức hoạt động quyên góp ủng hộ sách cho thư viện nhằm làm phong phú thêm kho học liệu của nhà trường; trao thưởng cho học sinh đỗ Đại học với số điểm cao trong buổi lễ nhằm động viên khuyến khích học sinh có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập.

                      Hình ảnh: CBQL,GV,NV nhà trường thực hiện quyên góp sách

 Hình ảnh: Biểu dương học sinh đỗ Đại học thuộc Top 50 của Tỉnh năm học 2020-2021

 Hình ảnh: Hướng dẫn học sinh toàn trường thực hiện thi trực tuyến "Tìm hiểu luật Cảnh sát biển Việt Nam"

Tổ chức hoạt động xếp sách nghệ thuật tại Thư viện nhà trường, triển khai các mô hình đọc sách, chia sẻ tri thức thông qua sách, báo, tài liệu, thiết bị kết nối thông tin; đa dạng hóa các hoạt động giáo dục, học tập tại thư viện nhà trường... góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập suốt đời cho CB,GV,NV và học sinh từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời.

                          

                         Hình ảnh: Đội dự thi xếp sách nghệ thuật tại Thư Viện

Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” khuyến khích các lớp trang trí tủ sách của lớp, phát động quyên góp sách tại tủ sách các lớp.

Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội facebook, zalo,... về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Thực hiện phát thanh tuyên truyền đến toàn thể CB,GV,NV và học sinh toàn trường về ý nghĩa của việc học tập suốt đời.

          Thông qua các hoạt động nhà trường đã tuyên truyền tới toàn thể CB,GV,NV và học sinh trong trường về ý nghĩa của việc học tập suốt đời và việc khai thác thiết bị CNTT trong việc Chuyển đổi số và tạo cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

          Thực hiện: Vi Hồng Quang – PCT CĐ trường THPT Hòa Bình

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 18
Tháng 10 : 306
Năm 2021 : 1.074